Thành cô chủ trăm tỷ từ 5 tấn khoai cứu ế

Cô gái è cổ Mao – bạn giúp bà con Tây Nguyên tiêu thụ 5 tấn khoai lang Nhật ế trong vòng chưa đầy một tuần, sau gần 2 năm, đã phát triển thành bà chủ hút hầm cầu chuyên bán nông sản ế online, chủ của hệ thống 400 đại lý trên toàn quốc với doanh thu hàng trăm triệu đồng.

Hệ thống tiêu thụ nông sản này là kết quả sau phổ thông năm è cổ Mao cộng các Tri kỷ “chạy bở khá tai” để cùng dân cày Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk giải cứu các vụ mùa ế, trong khoảng khoai lang, cà chua, dâu tây đến cả cà rốt, bơ…

điển hình là đầu năm 2015, cô gái Tây Nguyên được cộng đồng mạng biết đến khi là bạn đứng ra giúp bà con trong vùng đưa cả cánh đồng khoai ế lên chợ mạng đem sức tiêu thụ ấn tượng: 5 tấn khoai lang Nhật trong chưa đầy 1 tuần.

Hay trước kia muộn thực hành hai năm, Mao cũng chính là bạn nảy ra ý tưởng bứng dâu tây trong khoảng ruộng vào chậu cảnh bán khắp cả nước. Nhờ cách bán hàng thông minh này, phổ thông hộ nông đã và đang héo hắt vì giá dâu rớt thảm, bỗng với nguồn tiêu thụ tốt, giá cao.

Cô Nguyễn Thị Đức, chủ hút hầm cầu dĩ an cho biết, thứ quả "sang chảnh" này lúc vào chính vụ vẫn rớt giá như không, nhiều lúc lãi thời vụ ko đủ bù lỗ cả mùa.

tuy nhiên, Tết 2014, nhờ gửi dâu trồng chậu cho Mao bán, nhà cô Đức đã xuất được sắp 1.000 chậu dâu có giá 30.000-35.000 đồng một gốc, lãi suất ngang thời khắc trúng vụ. Cũng từ đây, phong trào gieo trồng dâu tây trong chậu cảnh lan rộng, trở nên “mốt” được ưa thích khắp từ Bắc vào Nam 2-3 năm vừa qua.

Giúp được nhiều bạn, được bà con yêu mến nhưng trằn Mao giới thiệu, cô chưa bao giờ cảm nhận niềm vui trọn vẹn. Mao tâm sự: “Chờ nông sản ế mới giải cứu thì đâu với ý nghĩa gì. Tôi muốn tậu hướng đi vững bền hơn”. ngừng thi côngĐây cũng là lý do chỉ thời kì ngắn sau, kế bên kênh tiêu thụ nông phẩm qua mạng, nai lưng Mao đã mở rộng hệ thống ra phong phú kênh qua mạng khác, cùng lúc chóng vánh phát triển mạng lưới bán hàng trực nối tiếp trải dài từ Bắc vào Nam.

“Muốn thuyết phục bà con bám đất, bám vườn, yên tâm khiến lụng thì chỉ có cách cho họ thấy 1 nguồn ra ổn định, 1 thị phần chờ đón họ sở hữu sức thu nạp thấp và lâu bền”, Mao giải thích. Đẩy mạnh các kênh bán hàng qua mạng là bí quyết làm cho thành công, đỡ tốn nhân lực, tiết giảm giá thành truyền bá mà sức lan tỏa lại to. bên cạnh đó, hệ thống đại lý giúp Mao nối cận gần hơn có quý khách các vùng vùng, để khách trực nối trải nghiệm mặt hàng.

“Thực phẩm vốn là mặt hàng mẫn cảm. Bạn với quảng cáo cần phải chăng đến mấy nhưng để đích thực chinh phục bạn dùng, bạn cần phải để họ sờ tận tay, nếm thử, ăn thử và cảm nhận”, Mao tâm sự.

Cần mẫn, bền chí từng bước một, từ các mặt hàng nông sản chủ lực ban đầu, giờ nai lưng Mao đem hơn 300 chủng chiếc mặt hàng từ thực phẩm rau, củ, quả và hơn 30 mặt hàng chăm chút sức khỏe.

đông đảo nguyên liệu đều được è Mao nhập chính từ vùng nguyên liệu quê nhà. Riêng sữa ong chúa, trần Mao đã và đang là kênh tiêu thụ ổn định cho hơn 80 hộ dân nuôi ong tại Lâm Đồng.

trằn Mao luôn tự coi mình là một trong các ong thợ cần mẫn, siêng năng. Nhưng đem các bạn thân đường, từ lâu Mao đã là thủ lĩnh, cô “ong chúa” đáng học hỏi.

Trịnh Hào nhân viên thông cống nghẹt biên hoà từng rộng rãi năm làm điều hành trong các hệ thống siêu thị lúc trước lúc đầu quân về đem trằn Mao. Anh đánh giá cao hướng đi và cách khiến cho dị biệt của cô gái sinh năm 1987. cách thức trằn Mao khiến đã và đang từng bước tạo hiệu ứng rẻ để góp phần hoán đổi nền thương nghiệp nông nghiệp trên quê hương.

nhà sinh sản tinh dầu tồi hà- dược sĩ lừng danh Chu Bá Nam, bạn trực nối tiếp viện trợ è cổ Mao sinh sản ra những dòng tinh dầu tồi hà, tinh dầu hoả hồng, thuốc ta,… mạnh mồm nói ra, ông chọn cộng tác đem è cổ Mao vì nhận thấy nơi cô mẫu tâm của 1 bạn trẻ muốn khiến cho giàu cho quê hương, cho dân cày.

đam mê giới thiệu về mô hình "nông trại thu nhỏ" rộng sắp 1.000 m2 giữa thị thành Đà Lạt, trần Mao cho biết, đây sẽ là nơi mở đem cửa đón du khách thập phương đến thăm quan và cách thức sử dụng thử miễn là phí số đông các mặt hàng nông phẩm Tây Nguyên.

Lan Đào