Nhà phố bến cát 4 tầng đương đại tinh tế nơi Indonesia

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư HMP

Chỗ đứng: Jakarta, Indonesia

Kiến trúc sư trưởng: Kiến trúc sư HMP (Heru Mudito Prasetyo)

Kiến trúc sư phụ trách: Chương trình nghị sự

Khu vực: 315,0 m2

Năm dự án: 2018

Hình ảnh: Mario Wibowo

Nhà sinh sản của: AP YKK

Nhà sáng tạo nội thất: Kiến trúc sư Hmp

Nhà sáng tạo nội thất phụ trách: Leonie Natania & Rendi

Nhà thầu dân sự: Puspa Graha Utama

Nhà thầu nội thất: Nội thất độc lập

Nhà phân phối ánh sáng: Lớp quốc tế

Tư vấn kĩ càng thuật: D ‘Ninos

Tư vấn kết cấu: Junaedi Masil và cộng sự

Điều tra đất và Cách làm nền tảng: Testana Indoneknika

– Nằm nơi trọng tâm thủ đô Jakarta của Indonesia , dự án này được bao quanh với một môi trường học tắc nghẽn vốn có và không gian giảm bớt để phát triển. Bản thân vùng đất này khá độc đáo, dài và nằm tại một cái móc của ngã phụ thân đường. Công ty chúng tôi đã phân tách và nghiên cứu hình dạng của không gian và tích lũy tất cả dữ liệu bức thiết từ khách hàng của công ty chúng tôi. Với nhiều nhu cầu và nhu cầu bức thiết từ khách hàng, việc tích hợp nhu cầu của họ với không gian có sẵn giảm bớt và sáng tạo một sáng tạo chức năng đã trở nên một thách thức.

– Nương nhờ tại dữ liệu mà công ty chúng tôi đã nghiên cứu, cuối cùng công ty chúng tôi đã đưa ra kết luận để làm ra một sáng tạo với cấu trúc nâng cao. Những website hẹp và dài gây ra một lưu thông dọc theo hình dạng của đất. Tuy thế, một cấu trúc cao tại một không gian hẹp hẹp có thể dẫn tới một mặt tiền rộng lớn và quá rộng, do đó để khắc phục vấn đề này, một phần của phần tại cùng của mặt tiền đã được cắt nơi một góc xiên để chứng tỏ tầm nhìn quan sát rất tôt hơn cho quy mô của con bạn.

– Khi mặt tiền của tòa nhà hướng về phía đông, công ty chúng tôi đã sáng tạo cửa sổ mở theo thứ tự ngẫu nhiên để cho phép và giữ lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên vào nhà nơi mức tối thiểu và giảm nhiệt dư thừa. Đối với vật liệu của mặt tiền, công ty chúng tôi quyết định cách thức sử dụng vật liệu nhựa đường / bitum có thể giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời, đi vào nhà đến 70%. Một lợi ích khác của việc cách thức sử dụng bitum là nó đòi hỏi ít sự chuyên sóc hơn, do đó hỗ trợ khách hàng của công ty chúng tôi không cần lo sợ và bảo trì dễ dàng cho tòa nhà bên ngoài.

– Cầu thang làm việc như một vòng tuần hoàn thẳng đứng, được cách thức sử dụng để cho không khí trong lành chảy vào nhà và tận dụng mức cao nhất ánh sáng ban ngày từ giếng trời phía tại cầu thang vào phòng. Cầu thang là khu vực không có AC kết nối trực nối với ngoài trời. Giữa cầu thang và phòng khách nơi tầng trệt, có một cửa trượt lớn có thể mở hoặc đóng, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn dùng. Khi bật AC, những tấm trượt này có thể được đóng lại để giữ cho nhiệt độ phòng mát mẻ và khi làm việc hàng ngày, những tấm có thể được mở để tạo thông gió chéo qua giếng trời nơi cầu thang.

– Đồ nội thất màu sáng và cách thức sử dụng gỗ sồi trắng trong toàn bộ nội thất được nhấn mạnh có chủ ý để ngôi nhà cảm nhận bớt hẹp chội. Gạch lát sàn màu tối cũng được ưa kết để thiết kế một không gian thoải mái và rộng rãi.