Nhà phố Bình Dương 2 tầng đơn giản tinh tế thoáng mát nơi Indonesia

Kiến trúc sư: DFORM

Chỗ đứng: Tangerang Selatan, Indonesia

Kiến trúc sư trưởng: Mande Austriono Kanigoro

Khu vực: 55,0 m2

Năm dự án: 2016

Ảnh: Mande Austriono Kanigoro

Nhà sinh sản của: Dulux , Toto , Paloma

– MO House trước tiên tập trung vào một thách thức: để đang cho một ngôi nhà giá cả cần phải chăng cho một cặp vợ chồng mới cưới mà sẽ phát triển một gia đình trong một khu vực giảm bớt trong khi hoán đổi một lối sống. Mande Austriono — một kiến ​​trúc sư của DFORM và chủ sở hữu của ngôi nhà — muốn ủng hộ lối sống tối giản trong kiến ​​trúc của mình. Do đó, MO House cố gắng thể hiện tinh thần đó bằng cách giữ cho không gian của nó bị tước đoạt chất lượng và chương trình cần yếu. Nó cố gắng tìm linh hồn của nó từ bề ngoài: vật chất, đầy đủ, ánh sáng và tình trạng của con bạn. Trong nối tục, không gian sạch hơn sẽ có thể dẫn dắt bạn dùng chỉ giữ những gì thúc bách và loại vứt sự bất mãn trong việc giữ những thứ không thúc bách.

– Sự cởi mở và không gian sạch hơn sẽ của ngôi nhà này gây ra một chương trình loại vứt: một phòng lưu trữ. Biết rằng sự tối giản không chỉ là một phong cách kiến ​​trúc, đây là ý tưởng rằng mà DFORM muốn đưa ra: “Công ty chúng tôi thực sự đánh giá cao những gì công ty chúng tôi cần. Mỗi khi vợ mình và chúng ta mua một số vật phẩm, công ty chúng tôi thanh lọc sâu và suy ngẫm: chúng ta có thực sự cần nó không? Nếu như chúng ta đang, trong bao lâu? Khi chúng ta không còn cần món đồ đó nữa, chúng ta nên hàm ân vì nó đã đem lại cho chúng ta giá trị chúng ta cần – trong khi mỗi món đồ có thể linh hồn. Sau đó, sau đó, chúng ta sẽ tặng nó cho những bạn khác có nhu cầu. Đây là giải pháp của công ty chúng tôi trong việc duy trì những thứ của công ty chúng tôi sạch hơn sẽ và cố nhiên, một phòng lưu trữ không cần là một. Chỉ vì nó không có tầm nhìn, không có nghĩa là nó không có trong đầu.

– MO House được sáng tạo cho gia đình đã và đang phát triển của một cặp vợ chồng muốn có một ngôi nhà bằng cách hiểu sự cấp bách của những chương trình: họ chưa cần một phòng ngủ cho trẻ em trong một đôi năm. Nó được cấu hình linh hoạt trong một số mô hình hoán đổi của nhu cầu. Nó sẽ phát triển thành hai thời gian và đi cùng với sự phát triển của chương trình. Vì sự tăng trưởng này thường không đồng đều và những biện pháp phòng chống, điều quan quý trọng là MO House có thể là nơi nơi để biết bắt đầu từ đâu, phát triển và kết thúc. Toàn bộ quá trình cần được xác định: thời gian trước tiên sẽ xảy ra trong bao lâu, cũng như khi thời kỳ thứ hai sẽ xảy ra. Cùng lúc, bằng cách hiểu được thời gian của quá trình phát triển, chủ sở hữu biết họ cần phân bổ không xa lạ mà xác khoản tiền hạn chế của họ cho thời kỳ trước tiên, cũng như thời gian thứ hai. Vì thế,

– Những chương trình không xa lạ mà trong thời gian trước tiên bao gồm trong MO House rất đơn giản: một phòng đôi cao như là một điểm khởi đầu, sau đó một phòng tắm trong những phần bên trong của ngôi nhà được cách thức sử dụng như một tách giữa phòng khách và phòng đựng thức ăn. Khi bước vào, cũng có một cầu thang bằng thép nơi bên trái để đi vào phòng ngủ kiểu gác xép tại tầng hai cho một cặp đôi. Phòng ngủ kiểu áp mái này có trần hình vòm màu trắng với cửa sổ mái mở rộng phòng ngủ trở lên. Nó phân phối một nhận thấy rộng rãi để thỏa hiệp quy mô do diện tích nhỏ của phòng ngủ. Sự cởi mở bên dưới cầu thang được làm ra do cầu thang bằng thép không có cấu trúc cũng sáng tạo sự linh hoạt của không gian bên dưới để biến thành những chương trình khác nhau. Do đó, đồ nội thất cũng có thể chuyển di để tái tạo một số chương trình và tổ hợp không gian khác nhau. Cũng thế,

– Nơi phía sau của ngôi nhà, có một phòng đựng thức ăn – ngăn cách do những cửa sổ bằng kính lớn để thay thế cho bức tường — với sân sau. Sân sau không ai khác nó trở nên một không gian tiềm năng cho sự tăng trưởng không gian trong thời kỳ thứ hai: phòng ngủ trẻ em tại tầng hai và sau đây, một phần mở rộng của phòng khách. Sự vắng mặt của một bức tường gạch sẽ đang cho quá trình tháo dỡ trở nên thành công hơn do thực tế là cửa sổ kính lớn dễ bị tách ra. Bằng cách phát triển một không gian về phía sân sau – theo chiều ngang — thay vì theo chiều dọc, chủ sở hữu vẫn có thể sống trong nhà trong khi việc phát triển công trình diễn ra cũng có thể đang giảm phí. Cửa lúc trước lớn và cửa sau trong lưu thông tuyến tính quy mô lớn cũng được chuẩn bị để dễ dàng trong việc phân phối vật liệu phát triển từ sân trước kia tới sân sau.

– Thời gian thứ hai sẽ làm ra một khối lượng tách ra từ pha trước tiên được nối với nhau bằng một cây cầu. Việc tách khối lượng cho phép cả hai phòng ngủ có một mở lớn với những cửa sổ kính đối diện với nhau. Dù rằng MO House được phát triển tại một vùng đất giảm thiểu, nhưng nguyên tắc của vi khí hậu có thể được cách thức sử dụng trong nhà. Điều quan coi trọng nhất trong không gian đã và đang phát triển này là thời kỳ biết cần kết thúc nơi đâu. Nó sẽ không trở nên một khối u vô hình và mơ hồ: bề ngoài nào sẽ kết thúc và được thưởng thức.

CHUẨN BỊ CỦA SPACE 
– MO House được phát triển trong một khu phố DFHousing, nơi có mười ngôi nhà hình dạng và kích thước tương tự trong những lô 5 x 14,5 m. Con đường dành cho bạn đi bộ hẹp 1,2 m nơi phía trước kia của ngôi nhà sẽ trở nên không gian công cộng nơi cộng đồng gặp gỡ và tương tác với nhau. Việc tách biệt không gian công cộng và riêng tư là giục giã để thực hành. Da bên ngoài của MO House bị chặn bởi vì một bức tường trắng sạch hơn như một bộ nệm và một bộ lọc giữa cuộc sống bên trong và không có nhà. Mặt tiền được coi là một đặc điểm của những chủ sở hữu muốn tự đóng góp cho công chúng trong nội thất an toàn của MO House. Có bên trong, đặt một mở rộng của một không gian với một nhân vật khác nhau: một sự cởi mở.

– Những phòng khách đôi chiều cao được sơn màu trắng để ánh sáng tự nhiên đổ từ bầu trời được phản ánh tại nó và tạo ấn tượng cho một khu vực rộng rãi hơn trong nhà. Bầu trời trở nên một sự thay thế cho một sự vắng mặt của việc mở thường được phân phối bởi vì những cửa sổ phía lúc trước mặt tiền nơi mặt tiền. Trần mái vòm trong phòng ngủ kiểu gác xép rất phù hợp với nội thất sạch hơn sẽ: một khu vực rộng rãi và rắn chắc là một môi trường học yên tĩnh. Những loại vật liệu đã được cách thức sử dụng trong MO House là đơn giản và khiêm tốn rằng nó đã được hoàn toàn chấp thuận với tất cả những điểm mạnh và không chính xác sót của nó. Để đạt được một căn nhà ngân sách, kiến ​​trúc sư cần phân phối một sự lựa chọn thiết kế trong việc ghép cặp và hoàn thiện vật liệu. Kết quả cuối cùng của ngôi nhà là thô, nhưng dù sao, ý tưởng đằng sau ngôi nhà được thể hiện rất tôt.