Nhà xinh 3 tầng cổ điển sang quý trọng nơi Israel

Kiến trúc sư: Ori Glazer , Nili Gal Mester

Chỗ đứng: Tel Aviv-Yafo, Israel

Năm dự án: 2012

Ảnh: Yael Engelhart

Nhà Naomi Givon, nằm trong khu phố lâu đời nhất nơi Tel Aviv, là một ví dụ điển hình về một ngôi nhà nơi tầng lớp trung lưu điển hình của thời kỳ mà nó được phát triển – không gian mở rộng rãi theo phương Đông. Mỗi tầng được quy hoạch như một hội trường học trọng tâm lớn được bao quanh do một số phòng nhỏ hơn.

– Tòa nhà ban đầu được phát triển theo những thời kỳ bắt đầu từ khoảng năm 1890 cho tầng trệt trong khi tầng một có niên đại từ năm 1905 tới năm 1912 và được ngăn cách bằng một cầu thang. Là một biệt lập.

Ngôi nhà trống không trong nhiều năm.

Trong khi thực hiện công việc tại những kế hoạch cải tạo, những kiến ​​trúc sư cẩn thận ghi lại tòa nhà và những đầy đủ kiến ​​trúc điển hình.

Năm 2006, sau một đêm mưa đặc biệt, tòa nhà sụp đổ.

– Ngay sau đó, Dù rằng tiềm năng sáng tạo nhiều cấp độ hơn trong khối lượng của tòa nhà đã được khôi phục, diện tích sàn lớn hơn trong một kế hoạch phát triển mới, chủ sở hữu quyết định giữ nguyên khối lượng ban đầu và việc tân trang lại giữ hai tầng không xa lạ mà với trần cao đặc biệt và kế hoạch phát triển đã được đặt cùng nhau tôn coi trọng bảo tồn cẩn thận mặt tiền bên ngoài của tòa nhà.

– Tầng trệt và tầng hầm được sáng tạo lại như không gian mở cho những bộ sưu tập nghệ thuật trong khi tầng tại cùng là một không gian mở rộng để cách thức sử dụng trong khu dân cư.

– Những cấp tại và dưới được lên kế hoạch theo một bộ phận nội bộ tự do – vì nhiều không gian mở do đó giữ được nhiều khả năng lộ diện nhất có thể cho cả bên ngoài và bên trong. Không gian mở cũng bảo tồn tính thường xuyên của những lỗ bên ngoài chuyển đổi mặt tiền bên ngoài thành mặt tiền bên trong. Những cửa sổ và cửa ra vào bên ngoài sáng tạo một cuộc đối thoại với tiếng nói sáng tạo đương đại cho cả không gian dân cư và những bộ sưu tập nghệ thuật.

Sự độc đáo của tòa nhà là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị đương đại với trải nghiệm lịch sử được khôi phục cẩn thận.